3IN1 – Camera giám sát an ninh kết hợp báo trộm, cảnh báo cháy nổ sớm
Bởi Holaco Đăng 11.02.2020 Trong Kiến thức lắp đặt

Tại các cửa hàng, siêu thị lớn, hệ thống camera an ninh đã trở nên phổ biến, là một thế thống không thể thiếu vì đó là nhu cầu thiết thực. Tuy nhiên dù có camera an ninh nhưng nhiều khi vẫn không tránh khỏi các vụ trộm đột nhập về đêm, ngoài giờ làm việc và các vụ cướp ban ngày do kẻ gian dễ dàng vô hiệu hóa bằng cách bịt mặt, đeo mặt nạ …nhân viên siêu thị không thể tự không chế được cướp mà nhân viên an ninh hoặc công an thì không biết được ngay thông tin về vụ cướp. Nên nhiều nơi ngay cả ngân hàng, mặc dù đã trang bị hệ thống camera an ninh nhưng trộm cướp vẫn có thể hoành hành ngang dọc nếu không có sự giúp đỡ của các hệ thống khác bao gồm báo động và cả báo cháy nếu xảy ra sự cố về đêm.

Mặc dù các siêu thị, cửa hàng đã có thể được trang bị hệ thống PCCC chuyên nghiệp nhưng hệ thống này có 1 nhược điểm là cháy lớn mới hoạt động nên khi tình huống đã xảy ra thì sự cố cháy nổ đã để lại hậu quả quá thảm khốc rồi. Nên việc cảnh báo sớm cháy nổ tại các quầy hàn, kho hàng, hay cảnh báo nhiệt độ quá mức khu đông lạnh, khu bếp, khu thờ cúng cũng rất cần thiết và thiệt thực
     Chúng tôi xin đưa ra giải pháp thông minh tiên tiến về việc kết hợp báo động, cảnh báo cháy nổ sớm và giám sát từ xa qua mạng bằng hệ thống camera an ninh. Tích hợp được các chức năng rất hữu ích vào 1 hệ thống cho siêu thị, cửa hàng với hiệu quả làm việc như sau:

  • Hệ thống camera an ninh, giám sát trực tiếp tại địa điểm bằng tivi, và từ xa qua mặng hiển điện thoại, máy tính bằng đường internet. Lưu hình từ vài tuần tới vài tháng, nghe và thu tiếng trực tiếp từ cửa hàng, đặc biệt khu thu ngân, giám sát mệnh giá tiền và thái độ làm việc.
  • Ngoài việc giám sát nhân viên, trên điện thoại cũng hiển thị các thông số nhiệt độ, độ ẩm, và nồng độ khói trên màn hình camera tại chỗ và từ xa qua internet. Khi có điều bất thường, ví dụ tại cửa hàng setup nhiệt độ cao nhất là 50 độ, nếu phát hiện ra nhiệt độ vượt 50 độ, hệ thống sẽ hoạt động bằng cảnh báo còi đèn tại chỗ, sau đó gửi tin nhắn, gửi email tới quản lý từ xa khi có sự cố các thông số trên vượt ngưỡng cho phép (dễ dàng thay đổi các ngưỡng cảnh báo để hoạt động hiệu quả hơn).
  • Báo động cạy cửa: làm việc khi đã hết giờ, không còn ại tại địa điểm làm việc nhưng lại có người mở cửa, cạy cửa sẽ còi kêu đèn sáng, gửi tin nhắn cho người quản lý, gửi email cho người quản lý. Báo động khi có người lấy trộm camera bên ngoài cửa. Báo khách khi có người mở cửa trong thời gian làm việc.
  • Báo động khi có người đi lại trong siêu thị, cửa hàng ngoài giờ mở cửa.
  • Báo động bằng nút khẩn cấp được lắp tại phía dưới các quầy thu ngân khi có hiện tượng bị cướp khống chế, chỉ cần bí mật nhất nút còi sẽ kêu đèn sáng và gửi email, tin nhắn cho người quản lý, bảo vệ

     Ngoài ra hệ thống có các chức năng rất hữu ích như: Bật tắt báo động bằng điều khiển từ xa, bật tắt bằng tin nhắn điện thoại. Gửi email kèm hình ảnh khi có sự cố cảnh báo, Đặt lịch trình tự động bật tắt chế độ cảnh báo theo khoảng thời gian nhất định, gọi quay số bằng giọng nói khi có cảnh báo …
     Đặc biệt có phần mềm CMS tại trung tâm miễn phí. Có thể đặt cảnh báo trộm, báo cháy, báo mất camera, báo cướp (nút nhấn) tại màn hình trung tâm thông qua bản đồ trực quan (e-map). 
     Các chức năng có thể bổ sung như: báo gaz, báo rung, báo vỡ kính . Lắp thêm cảnh báo nhiệt độ tại các khu vực như khu đông lạnh, Điều khiển đèn sáng khi có sự cố cảnh báo để dễ dàng quan sát qua camera hơn.